Dạy con hiện đại - Nuôi con lớn khôn cùng tự nhiên

DẠY CON HIỆN ĐẠI – NUÔI CON LỚN KHÔN CÙNG TỰ NHIÊN

Tạo điều kiện cho con gần gũi, khám phá thiên nhiên, là một trong những phương pháp nuôi dạy con hiện đại, rất phổ biến trên thế giới và ngày càng được các mẹ Việt Nam đón nhận mạnh mẽ.

Dạy con lớn khôn cùng tự nhiên để bé phát triển tốt hơn

Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng các thiết bị điện tử ngày càng phổ biến hơn. Không chỉ người lớn, số lượng trẻ nhỏ sử dụng thành thạo điện thoại, máy tính bảng cũng ngày càng tăng. Bé có thể ngồi chơi hàng tiếng đồng hồ mà không làm phiền ba mẹ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc tiếp xúc sớm với các thiểt bị điện tử thông minh có thể mang đến những tác động không tốt đến sự phát triển của trẻ. Bé dành nhiều thời gian bên các thiết bị điện tử sẽ giảm thời gian và cơ hội tiếp xúc, kết thân với các bạn cùng tuổi, dần dần ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và hoà nhập xã hội. Bên cạnh đó, điều này cũng làm giảm thời gian dành cho các hoạt động ngoài trời, khám phá thiên nhiên, và do đó cũng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển thể chất, sự nhanh nhạy và hoạt bát của bé.

Chính vì vậy, thay vì để con tiếp xúc với các thiết bị điện tử quá nhiều, các mẹ hiện đại ngày nay nên chú trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ qua việc để con gần gũi với thế giới tự nhiên, tự do khám phá và trải nghiệm cuộc sống. Ba mẹ cần khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời ngay từ khi còn nhỏ.

Chẳng hạn, ba mẹ có thể đưa trẻ đi dạo ở công viên, đi du lịch biển … khi trẻ còn nằm trên xe đẩy. Hoặc khi bé lớn hơn, mẹ có thể cho bé khám phá thiên nhiên xung quanh theo lăng kính riêng, thông qua những hoạt động bổ ích như tham quan khu sinh thái, trồng cây, thu hoạch nông sản… Nhờ vậy, khả năng tư duy, sáng tạo và các giác quan của bé cũng có thể được kích thích phát triển tốt hơn.

Hiểu về những lợi ích mà môi trường tự nhiên mang lại cho sự phát triển của trẻ, các phương pháp giáo dục hiện đại đã đặc biệt chú trọng đến sự kết nối với tự nhiên, giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo của mình. Tôn trọng và định hướng tốt cá tính của trẻ ở mọi phương diện: tư duy, cảm xúc, tính sáng tạo… sẽ giúp trẻ khai phá tiềm năng tự nhiên của mình. Do đó, thay vì học tại lớp hoặc trong nhà, gia đình và nhà trường nên đa dạng các không gian học tập và vui chơi cho trẻ như ngoài vườn, công viên hay các địa điểm thực tế gắn liền với bài học.

Nuôi con lớn khôn cùng tự nhiên với dinh dưỡng organic

Ngoài việc phát triển trí tuệ và cảm xúc, phương pháp giáo dục hiện đại cũng rất chú trọng dinh dưỡng – nền tảng cho sự phát triển tự nhiên về thể chất của trẻ. Để khỏe mạnh, trẻ cần được nuôi dưỡng trong một môi trường “sạch”, với những nguồn dưỡng chất tinh khiết từ tự nhiên.

Chính vì vậy, nguồn dinh dưỡng organic cho trẻ đang là chủ đề được các bậc cha mẹ quan tâm tìm hiểu vì rất nhiều lợi ích:

– Thực phẩm organic không chứa hóa chất tổng hợp, phẩm màu, không chứa hooc-môn tăng trưởng hoặc những tác nhân biến đổi gen, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé dễ dàng hấp thụ một lượng lớn chất dinh dưỡng sạch và an toàn. Nhờ đó, giúp bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

– Thực phẩm organic chứa chất chống oxy hóa và các dưỡng chất quan trọng cao hơn so với các loại thực phẩm truyền thống (Non-organic) khác(1), giúp trung hòa các gốc tự do gây hại, hỗ trợ hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể bé từ bên trong. Có sức đề kháng tốt, bé sẽ thoải mái trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh nhiều hơn.

– DHA, một acid béo thiết yếu thuộc nhóm omega 3 là một trong những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển não của bé, đặc biệt có nhiều trong thực phẩm organic. Nghiên cứu được đăng tải trên CNN Health ở Anh, sữa organic có hàm lượng dưỡng chất DHA cao hơn 58% so với sữa thông thường(2). Một kết quả khác được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng Anh(3) dựa trên số liệu của hơn 67 nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của thực phẩm organic và thực phẩm thông thường cũng cho thấy hàm lượng chất béo trong thực phẩm organic cao hơn tới 47%.

Bên cạnh những thực phẩm dinh dưỡng organic thuần khiết từ tự nhiên, một số sản phẩm sữa bột organic cho trẻ trên thị trường hiện nay còn được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện trẻ. Sản phẩm dinh dưỡng siêu cao cấp cho trẻ Opti Organic mới ra mắt được bổ sung 100% DHA từ tảo giúp phát triển trí não và thị giác vượt trội; cùng probiotics Bifidobacterium BB-12TM giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột, từ đó giúp tăng cường miễn dịch và tiêu hoá khỏe, giúp trẻ hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Với 100% nguyên liệu bột sữa organic nhập khẩu tại New Zealand và châu Âu, sản phẩm có vị nhạt thanh mát, nhẹ nhàng cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN